thông số kỹ thuật sàn gỗ công nghiệp Vinasan

3 tiêu chuẩn kỹ thuật về sàn gỗ công nghiệp bạn nên biết (AC, IC, E).

3 tiêu chuẩn kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp bạn nên biết. (AC, IC, E)

Do nhu cầu lớn  về việc sử dụng lắp đặt sàn gỗ trong những năm gần đây nên các sản phẩm gỗ nhân tạo (gỗ công nghiệp) có độ bền đẹp như gỗ tự nhiên đã, đang được phát triển rất mạnh. Để lựa chọn cho mình một sản phẩm gỗ công nghiệp TỐT. Tốt về độ bền – Tốt về sức khỏe thì cần phải có những tiêu chuẩn như thế nào. Để giải đáp câu hỏi này Vinasan xin được chia sẻ với các bạn một số kiến thức về tiêu chuẩn sàn gỗ để bạn có thể lựa chọn cho mình những sản phẩm tốt nhất.

 

Về sức khỏe!

 

  1. Tiêu chuẩn về hàm lượng Formaldehyde (E) mg/kg không khí.

– Hiện nay trong quá trình sản xuất gỗ công nghiệp phải sử dụng đến “keo liên kết”. Trong “keo liên kết” có chứa Formaldehyd (HCHO) gây ảnh hưởng sức khỏe con người. Tại Việt Nam, hầu hết các sản phẩm đều có hàm lượng Formaldehyde (HCHO) vượt gấp hàng chục thậm chí tới hàng trăm lần mức cho phép. Tại các nước Châu Âu, Nhật Bản, Mỹ những sản phẩm nội thất không đáp ứng tiêu chuẩn E1 (nồng độ formaldehyde dưới 0.005 % ) hoàn toàn bị cấm.

– Nhằm mục đích mang lại những sản phẩm tốt cho sức khỏe của người Việt Vinasan đã ra mắt sản phẩm sàn gỗ đạt tiêu chuẩn E1 và E0 (không chứa Formaldehyde) đầu tiên tại Việt Nam.

Về độ bền!

  1. Tiêu chuẩn về độ mài mòn AC g/cm2 (Abrasion Resistance)

AC là thông số về độ mài mòn của bề mặt sản phẩm sàn gỗ được tính theo đơn vị g/cm2. Đây là thông số nói nên độ bền của bề mặt sàn nhà. Thông số mài mòn được chia theo tiêu chuẩn sau:

Tiêu chuẩn AC Độ chống mài mòn Sử dụng
AC1/Class.21 Thấp Hiện nay ko đươc sử dụng.
AC2/Class.22 Thấp Thích hợp cho trang trí tường và trần nhà.
AC3/Class.23 TB Phòng ngủ và phòng làm việc.
AC3/Class.31 Tốt Mọi công trình dân dụng.
AC4/Class.32 Cao Văn phòng, khu công nghiệp có mật độ đi lại nhiều.
AC5/Class.33 Tốt nhất Thích hợp sử dụng tại các sảnh lớn có mật độ đi lại cao, thậm chí sử dụng giày dép để đi lại.

 

 

  1. Tiêu chuẩn về chịu lực IC Kg/cm2 (Impact Resistance)

IC viết tắt của từ impact resistance có nghĩa là thông số về khả năng chịu lực được tính bằng Kg/cm2. Chỉ số này cho biết được khả năng chịu lực của mặt sàn. Đối với các Loại sàn gỗ thông thường là IC2. Đối với sàn HDF thì là IC1 có thể chịu được khoảng 850-870 kg/cm2. Nói chung về khả năng chịu lực thì gỗ công nghiệp khá là ổn không khác gì gỗ tự nhiên nên các bạn có thể yên tâm sử dụng nhé.

Qua những gì chúng tôi chia sẻ về các thông số kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm khi lựa chọn sàn gỗ công nghiệp cho mình.

Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin dùng sản phẩm của Vinasan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *