hướng dẫn sử dụng và vệ sinh sàn gỗ

Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh sàn gỗ đúng cách

Hướng dẫn sử dụng và vệ sinh sàn gỗ đúng cách

Hiện nay, sàn gỗ công nghiệp được sử dụng ngày một rộng rãi hơn thay thế cho các loại gạch, đá. Như chúng ta đã biết sàn gỗ công nghiệp có rất nhiều ưu điểm là sự sang trọng, ấm cúng hơn đá và gạch giá thành rẻ hơn, đa dạng về kiểu dáng màu sắc hơn gỗ tự nhiên.

Ngoài tính thẩm mỹ tốt thì các sản phẩm sàn gỗ công nghiệp hiện nay có độ bền, khả năng chống ẩm tốt. Tuy nhiên việc bảo quản, vệ sinh sàn gỗ đúng cách thì không phải ai cũng biết, nếu không thực hiện đúng cách thì sẽ làm giảm tuổi thọ của sàn một cách nhanh chóng.

Hôm nay Vinasan xin phép được chia sẻ cùng bạn đọc một số hướng dẫn sử dụng và vệ sinh sàn gỗ công nghiệp một cách tốt hơn, bền lâu hơn nữa.

  1. Cách lắp đặt

Để có được một bề mặt sàn tốt trước khi lắp đặt các bạn nên chú ý các mối ghép phải được khít bề mặt bên dưới sàn phải phẳng để tránh hiện tượng cong vênh cũng như chống ẩm tốt hơn. Bên dưới phải có lớp xốp lót chống ẩm, chống hơi nước bốc từ dưới nền lên gỗ. Việc này đòi hỏi người thợ lắp sàn gỗ phải làm đúng các bước trong việc thi công sàn gỗ để rõ hơn bạn có thể xem clip: Hướng dẫn thi công sàn gỗ của Vinasan.

  1. Cách vệ sinh
  • Đối với bề mặt sàn chỉ có bụi bẩn thì khá đơn giản bạn chỉ cần sử dụng máy hút bụi hoặc chổi quét sau đó dùng chổi lau nhà và nhớ là vắt kiệt nước không để quá nhiều nước khi lau. Đối với sàn gỗ thì các vết bẩn bạn nên lau ngay sau khi mới rớt xuống sàn vì để lâu khô lại sẽ rất khó vệ sinh và mất thời gian của bạn

bảo quản và vệ sinh sàn gỗ

  • Đối với một số vết bẩn bám chắc lau không hết như dầu mỡ lâu ngày do thức ăn rớt xuống, café, vết mực, vết sơn, xi đánh giày…thì bạn có thể lựa chọn dùng một số loại nước lau sàn trung tính.

Nếu sử dụng nước lau sàn mà vết bẩn vẫn không hết thì bạn có thể dùng một số loại dung môi hữu cơ như xăng, dầu hỏa, rượu, baking soda để tẩy vết bẩn sau đó dùng khăn ẩm lau lại.

Vệ sinh sàn gỗ

  1. Tránh tiếp xúc với vật nóng và độ ẩm cao
  • Đối với sàn gỗ công nghiệp bạn không nên đặt trực tiếp các vật nóng xuống mặt sàn như: Bàn là, nồi thức ăn vừa nấu xong vì lâu ngày có thể gây phồng rộp, cong vênh phá hủy bề mặt sàn.

sàn gỗ bị cháy

  • Đối với các khu vực như bếp khu vực rửa bát, trước cửa nhà vệ sinh thì bạn nên để một tấm thảm lau chân để hạn chế nước bắn lên mặt sàn. Các khu vực như của sổ của các phòng khi trời mưa bạn nên đóng cửa nếu nước mưa bắn vào lâu ngày sẽ dẫn đến hiện tượng cong vênh và sàn không còn được như trước nữa.

cách bảo quản và vệ sinh sàn gỗ

  • Bên cạnh đó đối với các đồ nội thất trong phòng có trọng lượng lớn hoặc có chân sắc nọn, góc cạnh thì bạn nên có miếng bìa hoặc gỗ kê ở dưới để tránh xước.

cách sử dụng sàn gỗ

Có câu “Của bền tại người” giữ được sàn nhà sạch sẽ bền lâu như mới thì phải vệ sinh. Qua những chia sẻ nhỏ  về hướng dẫn sử dụng và vệ sinh sàn gỗ của mình, Vinasan xin chúc bạn luôn có được một bề mặt sàn gỗ sáng bóng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *