kinh nghiệm mua sàn gỗ

Kinh nghiệm để có được loại sàn gỗ công nghiệp tốt

Kinh nghiệm để có được loại sàn gỗ công nghiệp tốt nhất.

Khoảng 10 năm trở lại đây trên thị trường có rất nhiều loại sàn gỗ công nghiệp với nhiều thương hiệu khác nhau, giá thành khác nhau và độ bền khác nhau… Chính vì sự đa dạng về các dòng sản phẩm sàn gỗ đã tạo nên quá nhiều sự phân vân khi lựa chọn cho mình một sản phẩm sàn gỗ tốt. Với kinh nghiệm trên thị trường sàn gỗ trong nhiều năm qua Vinasan xin chia sẻ với bạn một số mẹo nhỏ để có những lựa chọn đúng đắn hơn.

Để lựa chọn cho mình một sản phẩm sàn tốt bạn cần nắm được một số điểm sau:

 1.Trước hết bạn nên xem qua về nguồn gỗ xuất xứ của sản phẩm:

Theo thống kê trên thị trường hiện nay tính đến quý I năm 2017 có khoảng gần 100 thương hiệu về sàn gỗ với đủ chúng loại kiểu dáng đến từ các nước khác nhau như: Đức, Bỉ, Pháp, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam… Trước hết bạn nên chọn những thương hiệu có uy tín. Bên cạnh đó thì các sản phẩm hàng của Trung Quốc nhái thương nhiệu, làm giả thương hiệu có rất nhiều. Về việc xem qua nguồn gốc xuất xứ cũng chỉ phần nhỏ để chúng ta xem xét có nên mua hàng không đừng quá tin vào nhãn mác.

kinh nghiệm chọn sàn gỗ

2. Xem các thông số kỹ thuật trên sản phẩm:

Các bạn có thể xem bài viết sau để xem kỹ và hiểu hơn về các thông số đối với mỗi sản phẩm: 3 tiêu chuẩn kỹ thuật của sàn gỗ công nghiệp bạn nên biết

Các thông số như tiêu chuẩn AC, IC, E sẽ cho biết độ bền của loại sàn bạn định lựa chọn cũng như tính năng của nó từ đó đưa ra được quyết định lựa chọn loại sàn phù hợp cho mình. VD: đối với phòng khách hoặc khu vực hành lang đi lại nhiều thì cần chọn loại sàn có tiêu chẩn AC5 ( tiêu chuẩn về độ chống mài mòn)…

Việc biết về các thông số sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình hơn.

kinh nghiệm chọn sàn gỗ công nghiệp

Nếu bạn là một người kỹ tính thì qua nhãn mác và thông số kỹ thuật bạn có thể tiếp tục tự mình kiểm tra bằng các cách sau.

3.Tự mình thẩm định sản phẩm:

  • Thử độ chịu lực: Bạn có thể dùng lực tác động xem sàn có biến dạng không, có thể dùng búa đập thử một thanh gỗ trước khi mua có lẽ những cửa hàng bán sản phẩm tốt sẽ không ngần ngại cho phép bạn làm việc này.

cach-chon-san-go-cong-nghiep-tot

  • Thử khả năng kháng nước (chịu ẩm): Bạn có thể lấy 1 thanh gỗ và ngâm nước từ 24h-72h xem bề mặt gỗ có bị xùi lên ko? Có bị cong vênh không bởi khí hậu Việt Nam có độ ẩm cao nên khả năng kháng nước của sàn là yếu tố không thể bỏ qua. Bạn có thể xem bài viết tham khảo sau để rõ hơn: Cách phân biệt sàn gỗ công nghiệp chịu nước chống ẩm tốt hay không.
  • Kiểm tra sản phẩm có chứa Formaldehyde không? (thành phần có trong keo để liên kết các sợi gỗ có trong hầu hết các loại sàn gỗ công nghiệp). Đây là một chất độc nếu dùng sàn gỗ còn chứa Formaldehyde sẽ gây ảnh hưởng tới hệ hô hấp, và sức khỏe đặc biệt khi gia đình bạn có em bé. Cách tốt nhất và nhanh nhất để kiểm tra là bạn ngửi thử nếu thấy mùi hắc và xông lên thì không nên mua loại sàn đó.

Trên đây là những bước thử để kiểm tra xem sản phẩm của mình có đặt chất lượng hay không. Cảm ơn bạn đã quan tâm và tin dùng sản phẩm Vinasan!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *