cách khắc phục sàn gỗ cong vênh

Mẹo khắc phục sàn gỗ bị cong vênh

Cách khắc phục sàn gỗ công nghiệp bị cong vênh.

Trong các vật liệu lựa chọn để lát nền hiện nay thì sàn gỗ được ưa chuộng và lựa chọn sử dụng nhiều vì những đặc tính ưu việt về chất lượng cũng như tính thẩm mỹ. Tuy nhiên sàn gỗ cũng có một số điểm hạn chế gây khó khăn trong sinh hoạt. Một trong những vấn đề thường gặp là sàn bị cong vênh gây cảm giác khó chịu khi sử dụng. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục sàn gỗ bị cong vênh là gì?

I.Nguyên nhân:

  1. Do chất lượng ván sàn gỗ công nghiệp:

Nhiều sàn gỗ không có lớp phủ sáp ở các góc cạnh bởi vậy sàn nhà không có được độ êm cần thiết bên cạnh đó khả năng chống ẩm cũng kém đi. Chính vì không có lớp sáp nói trên nên nhiều gia đình gặp không ít phiền hà khi sử dụng những sàn gỗ thô cứng và phát ra tiếng động.

        2. Do thi công kém chất lượng:

Dù bạn có chọn được loại sàn chất lượng tốt, bền đẹp nhưng khi thi công lắp rắp không cẩn thận, không có  độ dung sai giữa các tấm ván thì sẽ dẫn đến hiện tượng phồng mặt sàn cong vênh và khi đi lại trên đó sẽ phá vỡ kết cấu của mặt sàn.

         3. Do nền nhà lát sàn gỗ không được bằng phẳng:

Việc thi công sắp xếp dưới nền sàn không tốt khiến mặt sàn bị vênh từ đó đẫn đến hiện tượng cong vênh khi sử dụng đi lại trên bề mặt. Lời khuyên dành cho bạn hãy chuẩn bị một bề mặt sàn thật phẳng và chắc chắn, ổn định lâu dài.

II.Cách khắc phục sàn gỗ bị cong vênh:

  1. Đối với sàn gỗ thiếu lớp phủ sáp thì hiện tượng sàn cong vênh gây tiếng kêu chỉ kéo dài một thời gian nên bạn không cần quá lo lắng.
  1. Trong trường hợp sàn gỗ sử dụng lâu ngày có hiện tượng nói trên. Bạn có thể tham khảo một số cách xử lý như sau:
  • Dùng bột phấn: Sau khi xác định phần bị cong vênh và kêu bạn đổ bột phấn lên khe hở của miếng gỗ bị sự cố. Bột phấn sẽ làm giảm ma sát và sẽ không tạo ra tiếng, phần còn thừa của phấn trên sàn bạn dùng khăn lau sạch tuyệt đối ko dùng máy hút bụi.

sàn gỗ bị cong vênh

  • Trường hợp do khi thi công lắp không chắc thì bạn nên tháo khu vực bị vênh và mài đi những góc cạnh và ghép lại.
  • Nếu dùng 2 cách trên mà không được thì tháo chỗ sàn xem hèm khóa có ăn khắp không nếu không thì do lỗi hèm khóa do nhà sản xuất. Để trách trường hợp này thì Vinasan khuyên khách hàng nên lựa chọn sàn gỗ tốt đáng tin cậy.

 

Một trong những sản phẩm có chất lượng cao đảm bảo sự êm ái vượt bậc hiện nay là sàn gỗ Vinasan. Sàn Vinasan mang đến cho người sử dụng cảm giác ấm áp mềm mại bên ngoài nhưng vẫn đảm bảo độ bền chắc bên trong. Việc lắp đặt ván sàn cũng hết sức đợn giản. sàn gỗ Vinasan mang đên tiện nghi, an toàn, bền vững qua các đặc tính chống bám bẩn , bền màu dưới tác động của ánh sáng, chống cháy do đầu mẩu và tàn thuốc lá chống chày xước, chống ẩm…

Cảm ơn bạn đã quan tâm theo dõi!

One thought on “Mẹo khắc phục sàn gỗ bị cong vênh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *